Hoàn công chung cư có cần bảo hiểm cháy nổ không?

Hoàn công chung cư có cần bảo hiểm cháy nổ không? đang là một trong những câu hỏi được nhiều chủ đầu tư đặt ra. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.
Hoàn công chung cư có quan trọng không?

Hoàn công là một thủ tục pháp lý cuối cùng được thực hiện sau khi công trình xây dựng đã hoàn thành. Đây là thủ tục được thực hiện với mục đích xác nhận các công việc của chủ đầu tư, chủ thầu đã hoàn thành xong công việc của mình và xây dựng công trình theo đúng giấy phép xây dựng.

Có thể thấy hoàn công chung cư giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu như không thực hiện thủ tục chủ đầu tư không thể đưa công trình đi vào hoạt động. Ngoài ra, việc xin cấp sổ đỏ, đổi sổ hồng cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Bởi giấy phép hoàn công chính là điều kiện để cho cơ quan nhà nước xem xét việc cấp sổ cho chủ đầu tư.

Hoàn công chung cư có cần bảo hiểm cháy nổ không?

Tình trạng cháy nổ chung cư hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nếu như cháy nổ xảy ra sẽ gây thiệt hại về tài sản cũng như con người. Chính vì vậy, đối với các căn hộ chung cư chắc chắn phải mua bảo hiểm cháy nổ.
Do đó khi hoàn công thì chủ đầu tư cần phải mua bảo hiểm cháy nổ. Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các giấy tờ về văn bản phòng cháy chữa cháy do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp duyệt. Có như vậy mới có thể hoàn thành xong thủ tục hoàn công chung cư của mình.

Việc mua bảo hiểm cháy nổ chung cư không chỉ là quy định bắt buộc của pháp luật mà còn là giải pháp bảo vệ cho bản thân, gia đình và tài sản  của bạn trong trường hợp cháy nổ xảy ra. Điều này cũng được quy định rõ ràng trong nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần phải tuân thủ đúng trong quá trình hoàn công căn hộ chung cư của mình.

Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các văn bản về phòng cháy chữa cháy trước trong bộ hồ sơ hoàn công của mình. Sau đó khi đã hoàn thành thì bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư.

Hy vọng, thông qua bài viết này đã giúp bạn biết được hoàn công chung cư có cần bảo hiểm cháy nổ không? Nếu như bạn còn băn khoăn về bất cứ vấn đề nào có liên quan đến thủ tục hoàn công chung cư hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.


0 nhận xét: