Chung cư hoàn công đầy đủ là gì?

Hoàn công là một trong những bước quan trọng không thể thiếu đối với các công trình xây dựng hiện nay. Vậy chung cư hoàn công đầy đủ là gì? Được thực hiện như thế nào? Để giải đáp tất cả các vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Hoàn công chung cư là gì?

Hoàn công chung cư là thủ tục cuối cùng để hợp thức hóa tài sản trên đất và quyền sở hữu sử dụng đất. Sau khi xây dựng hoàn thành xong công trình thì chủ đầu tư cần phải tiến hành lập hồ sơ và nghiệm thu theo từng hạng mục khác nhau.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là thủ tục hoàn công chung cư là điều kiện để cấp sổ đỏ, sổ hồng. Trong đó những thể hiện hay các thay đổi hiện trạng trên đất sẽ được thực hiện. Thực hiện thủ tục hoàn công không chỉ giúp các cơ quan quản lý dễ dàng mà còn giúp cho người dân cảm thấy yên tâm hơn về công trình của mình.


Chung cư hoàn công đầy đủ là gì?

Theo quy định để thực hiện thủ tục hoàn công chung cư không quá khó khăn phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế do nhiều người chưa nắm rõ và hiểu hết về vấn đề này nên đã phát sinh ra nhiều vấn đề khác nhau.

Chung cư hoàn công đầy đủ là gì? Đó chính là chủ đầu tư đã hoàn thành xong thủ tục này và đã nhận giấy hoàn công chung cư. 

Thủ tục hoàn công chung cư trải qua các bước sau:


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng

Hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà ký với các đơn vị nhà thầu thi công công trình (khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát nếu có)

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

Bản vẽ hoàn công và Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm địnhBước 2: Nộp hồ sơ

Bạn mang hồ sơ tới UBND quận/huyện để nộp và chờ đợi giải quyết.

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ thuế

Bạn cần phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế

Bước 4: Nhận giấy hoàn công

Hy vọng, với các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chung cư hoàn công đầy đủ là gì? Nếu bạn cần hỗ trợ để giải quyết thủ tục này nhanh chóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Badosa là đơn vị chuyên tư vấn pháp lý cung cấp dịch vụ hoàn công cam kết sẽ giúp đỡ quý khách giải quyết mọi vướng mắc khó khăn trong thời gian sớm nhất.

0 nhận xét: