Chung cư chưa hoàn công thì sao?

Hoàn công là một trong những thủ tục hành chính mà các chủ đầu tư cần phải thực hiện sau khi công trình xây dựng hoàn thành. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chủ đầu tư không thực hiện theo. Vậy Chung cư chưa hoàn công thì sao?


Chung cư chưa hoàn công thì sao?

Hoàn công chung cư là một thủ tục trong việc xây dựng công trình cần thiết quan trọng nhằm mục đích cụ thể. Đó là xác định bên thi công, đầu tư đã hoàn thành phần thi công công trình sau khi đã được cấp giấy phép xây dựng. Ngoài ra, khi thực hiện xong công trình chung cư cũng đã được tiến hành nghiệm thu hoàn công công trình.

Việc hoàn công chung cư được coi là điều kiện quan trọng để chủ đầu được cấp sổ đỏ, đồng thời thể hiện các thay đổi liên quan tới hiện trạng của công trình sau khi đã được thi công. 

Với câu hỏi chung cư chưa hoàn công thì sao thì có thể thấy nếu như chung cư chưa thực hiện thủ tục hoàn công sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp sổ đỏ cho chủ đầu tư. Không chỉ vậy, công trình cũng không thể tiến hành sửa chữa sau khi đã hoàn thành.Chưa hết, nếu chung cư chưa hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng thì cũng không thể đưa vào hoạt động. Đặc biệt việc mua bán cho các khách hàng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Các khách hàng sẽ không lựa chọn cho mình một căn chung cư nếu như chưa có sổ hồng.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục hoàn công chung cư

Thủ tục hoàn công chung cư cũng giống như các công trình xây dựng khác. Về mặt hồ sơ, quy trình nhìn chung không khác nhau. Tuy nhiên, có không ít các chủ đầu tư gặp rất nhiều khó khăn trong xin phép hoàn công chung cư của mình. Bởi trong thủ tục này cần có sự chặt chẽ hơn.

Hồ sơ xin thủ tục hoàn công chung cư

Giấy phép xây dựng.

Bản vẽ hoàn công công trình.

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với đơn vị thiết kế, thi công, giám sát xây dựng.

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Văn bản về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.Hồ sơ hoàn công chung cư sẽ nộp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận hoặc huyện. Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên thì đến sẽ đến cơ quan chức năng nhận giấy hoàn công theo lịch hẹn.


0 nhận xét: