Chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không?

Trong thời gian vừa qua, Badosa đã nhận được rất nhiều câu hỏi có liên quan đến vấn đề chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không? Nếu không xin được phải làm như thế nào? Trong bài viết này các luật sư của công ty sẽ tư vấn giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không?

Công trình chung cư sau xây dựng hoàn thành cần phải thực hiện hoàn công. Tuy nhiên, cũng có một số công trình chưa thực hiện hoàn công nhưng lại muốn được cấp sổ đỏ ngay. Chính vì vậy, có nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không?

Theo quy định của luật xây dựng, các công trình xây dựng sau khi hoàn thành xong phần thi công và thực hiện thủ tục hoàn công thì mới được cấp sổ đỏ, đổi sổ hồng. Trong trường hợp chủ đầu tư chưa thực hiện hoàn công chung cư thì chưa thể xin cấp sổ đỏ được.Như vậy, chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không? Thì câu trả lời là không thể xin được. Bởi giấy phép hoàn công được xem là một trong những điều kiện quan trọng để các cơ quan chức năng xem xét và làm căn cứ cho việc cấp sổ đỏ. Nếu như chủ đầu tư đảm bảo đầy đủ các điều kiện trên thì việc cấp sổ đỏ mới diễn ra.

Hướng dẫn thủ tục hoàn công chung cư để xin cấp sổ đỏ

Nếu chủ đầu tư muốn xin cấp sổ đỏ thì trước tiên cần phải thực hiện thủ tục hoàn công. Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng.

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

Bản vẽ hoàn công công trình.

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà kí với đơn vị thiết kế, thi công, giám sát xây dựng.

Văn bản về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.Sau đó mang hồ sơ đến đến cơ quan có thẩm quyền nộp, thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ. Khi đã hoàn thành xong các bước trên thì chủ đầu tư đến nhận giấy hoàn công theo giấy hẹn và tiếp tục thủ tục xin cấp sổ đỏ.

Chúng tôi mong rằng với những tư vấn cụ thể trên từ các luật sư Badosa đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không? Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện để giải quyết vấn đề nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Badosa.

0 nhận xét: