Các bước nghiệm thu hoàn công chung cư bạn nên biết

Nghiệm thu hoàn công chung cư là một trong những bước quan trọng giúp chủ đầu tư hoàn thành xong việc thi công công trình cũng như chứng minh được tính pháp lý đối với công trình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ các bước thực hiện để bạn có thể tham khảo và áp dụng.


Xác định điều kiện hoàn công

Đây là bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện. Bởi xác định điều kiện hoàn công của công trình chung cư có tuân thủ đúng quy định không, có xây dựng đúng giấy phép không. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần nắm vững được quy trình thủ tục hoàn công để từ đó xác định được bản thân cần tiến hành bước nào trước bước nào trong thủ tục này để không gặp khó khăn khi thực hiện.

Xác định hiện trạng để nghiệm thu hoàn công nhà xưởng

Hiện trạng chung cư trước khi hoàn công là điều mà toàn bộ chủ đầu tư cần phải nắm bắt được. Sau khi thi công hoàn thành xong hay nói cách khác là kết thúc thi công, nhà thầu lúc này phải có trách nhiệm hoàn thiện lại tất cả các công đoạn của việc thi công. Đồng thời cập nhật bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ hoàn công để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình, cũng như thu dọn hiện trường trả lại căn nhà toàn vẹn nhất cho gia chủ. Sau khi tất cả các thủ tục trên hoàn tất đã xong thì hoàn công nhà ở mới bắt đầu tiến hành.

Chuẩn bị hồ sơ nghiệm thu hoàn công chung cư

Giấy phép xây dựng

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.

Bản vẽ hoàn công: bản vẽ này cần phải nó nếu như trong quá trình thi công có gì sai khác so với thiết kế bản vẽ ban đầu thì mới thật sự cần tới.
Ngoài ra thì cần một số giấy tờ khác như: báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, báo cáo kết quả thẩm tra….


Nộp hồ sơ nghiệm thu hoàn công chung cư

Sau khi hồ sơ nghiệm thu hoàn công chung cư đã chuẩn bị một cách đầy đủ thì bạn sẽ ngay lập tức liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại UBND quận, huyện hoặc UBND xã tùy khu vực của bạn.

Với 4 bước nghiệm thu hoàn công chung cư được chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn đã đã thấy đơn giản hơn rồi đúng không nào. Chỉ cần tuân thủ đầy đủ đảm bảo bạn sẽ có được một ngôi nhà khang trang, đầy đủ pháp lý cho gia đình của mình.

0 nhận xét: